เตือนผู้ใช้แอนดรอยด์เลิกติดตั้งแอปถ่ายรูปหน้าสวยสองแอป

ผู้เชี่ยวชาญเตือนผู้ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เลิกติดตั้งแอปพลิเคชันถ่ายรูปหน้าสวยสองแอปที่ถูกถอดออกจากกูเกิลเพลย์สโตร์แล้ว หลังจากมีคนดาวน์โหลดรวมกัน 1.5 ล้านครั้ง เพราะพบว่ามีซอฟต์แวร์สนับสนุนการโฆษณาหรือแอดแวร์

ซีดีเน็ต (ZDNet) เว็บไซต์ข่าวเทคโนโลยีรายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญของวันเดอรา บริษัทพัฒนาโซลูชันความปลอดภัยอุปกรณ์เคลื่อนที่ตรวจพบว่า แอป Sun Pro Beauty Camera และแอป Funny Sweet Beauty Selfie Camera นอกจากมีแอดแวร์ที่สนับสนุนการโฆษณาแบบป๊อบอัพที่สร้างความน่ารำคาญขณะใช้งานและทำให้เปลืองแบตเตอรี่แล้ว ยังขออนุญาตเพิ่มเติมอีกหลายอย่าง เปิดช่องให้ผู้ไม่ประสงค์ดีนำไปใช้ในรุกล้ำความเป็นส่วนตัวได้ เช่น ขอบันทึกทุกเสียงที่เกิดขึ้นใกล้อุปกรณ์เครื่องนั้น แอปตัวแรกเปิดตัวในเพลย์สโตร์เมื่อเดือนกันยายน 2560 มียอดดาวน์โหลดแล้วกว่าหนึ่งล้านครั้ง แอปตัวหลังเพิ่งเปิดตัวเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 500,000 ครั้ง เพลย์สโตร์ได้ถอดออกไปแล้วหลังได้รับแจ้งว่ามีแอดแวร์

ผู้เชี่ยวชาญแนะผู้ใช้งานแอนดรอยด์ว่า สามารถหลีกเลี่ยงการติดตั้งแอปที่มีมัลแวร์และแอปไม่ปลอดภัยได้ด้วยการตรวจการขออนุญาตของแอปนั้น ๆ หากขออนุญาตเข้าถึงข้อมูลในโทรศัพท์มากเกินไปก็ไม่ควรติดตั้ง และควรหมั่นอ่านความคิดเห็นของผู้ใช้งานคนอื่นก่อนติดตั้งแอปใด ๆ

Similar Posts
วิเคราะห์มวยวันนี้ : ตักศิลามาดุทุบน็อกคว้าชัยยก3ศึกจ้าวมวยไทย
วิเคราะห์มวยวันนี้ : ตักศิลามาดุทุบน็อกคว้าชัยยก3ศึกจ้าวมวยไทย ตักศิลา ช.ห้าพยัคฆ์ ที่ไฟต์นี้มาดุร่างกายแกร่งถึงแม้จะโดนแข้งโดนหมัดเมาโคลงเคลงในยกแรกแต่พอจับทางได้มาชิงดักถีบสาดแข้งไล่แขนสับศอกซ้ายบวกเข้าเต็มกรามเล่นงาน เพชรนรินทร์ เกลือแร่1ที ที่เดินหวดแข้งเสียบเข่าเพลินไม่ระวังตัวหน้าเปิดโดนศอกเต็มๆ ถึงกับทรุดร่วงหมดสภาพ เป็นตักศิลาที่ชนะน็อกลงมาอย่างรวดเร็วในยกที่ 3 ในการเจอกันเป็นคู่เอกศึกจ้าวมวยไทยนัดวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562 ณ วิกอ้อมน้อย...
รถไฟฟ้าและสภานิติบัญญัติฮ่องกงเปิดทำการอีกครั้ง
รถไฟฟ้าและสภานิติบัญญัติฮ่องกงเปิดทำการอีกครั้ง...
สรุปเรื่องย่อ ดู series เกาหลี One Spring Night
สรุปเรื่องย่อ ดู series เกาหลี One Spring Night ว่าด้วยเรื่องของความบันเทิงตอนนี้บอกเลยว่าเราสามารถ ใช้ Streaming ของ netflix ไม่ต้องอิงช่องทางอื่นใดให้วุ่นวายอีกต่อไปเพราะที่นี่คือแหล่งรวมความบันเทิงของซีรี่หลากหลายสายพันธุ์โดยแท้โดยเฉพาะซีรี่ย์ยอดนิยมของชาวไทยเราต้องยกให้ซีรี่ย์เกาหลี ซึ่งครองใจแฟนๆชาวไทยมาตั้งแต่...